CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY THÁI BÌNH
Tin tổng hợp
Hoạt động ngành
Đề cương
Hướng dẫn
Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Khoa học công nghệ môi trường
Giáo dục đào tạo
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Các vấn đề xã hội
Khoa giáo cơ sở
Đất và người Thái Bình
Tác giả-Tác phẩm
Văn bản chỉ đạo
Dư địa chí
Văn bản chỉ đạo
Hoạt động của báo cáo viên
Tư liệu
Kỹ năng-Nghiệp vụ
 
Số lượt truy cập:
 

Bản tin tuần
TỔNG QUAN TÌNH HÌNH THẾ GIỚI, TRONG NƯỚC, TRONG TỈNH TUẦN 04

    Trong tuần, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, tình hình thế giới, trong nước và trong tỉnh có những nội dung đáng chú ý sau

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY THÁI BÌNH

TỔNG QUAN

TÌNH HÌNH THẾ GIỚI, TRONG NƯỚC,

TRONG TỈNH TUẦN QUA

                                                                             Số 05, từ ngày 21 - 27/01/2019

I. TIN THẾ GIỚI

          1. Ngày 21/1, tại Brussels (Bỉ) đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-EU lần thứ 22 với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 24 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Về định hướng quan hệ ASEAN-EU giai đoạn tiếp theo, các nước nhất trí đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực thuộc quan tâm và lợi ích chung như kinh tế - thương mại - đầu tư, kết nối, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng, an ninh biển…

Các nước ASEAN và EU đã đạt thoả thuận về nguyên tắc nâng cấp quan hệ ASEAN-EU lên Đối tác chiến lược.

2. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những thông tin từ “các hãng tin giả” nói rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất hồi tháng 6/2018 tại Singapore không đạt được thành quả gì.

Tổng thống Trump nhấn mạnh ông đã xây dựng được mối quan hệ với Triều Tiên trong khoảng thời gian ngắn chỉ với 15 tháng, khác với những người tiền nhiệm.

Nhờ sự cải thiện quan hệ này mà hài cốt các binh sĩ Mỹ tử trận tại chiến trường Triều Tiên đã được đưa trở về tổ quốc và phía Bình Nhưỡng không còn thử hạt nhân hay phóng tên lửa nữa.

Tổng thống Trump cũng bày tỏ kỳ vọng về một cuộc gặp nữa với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tương lai gần, nhấn mạnh Bình Nhưỡng đang có rất nhiều tiềm năng.

3. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông báo đã cho phép miễn trừ trừng phạt đối với 4 tổ chức nhân đạo thực hiện các hoạt động cứu trợ tại Triều Tiên.

Quyết định này đồng nghĩa với việc cho phép vận chuyển hàng hoá đến Triều Tiên trong khuôn khổ các chương trình nhân đạo của các tổ chức nêu trên.

Động thái mới nhất này đã nâng tổng các quyết định đang có hiệu lực về miễn trừ nhân đạo liên quan tới Triều Tiên lên con số 6. Tuy nhiên, những quyết định này sẽ chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

4. Chỉ huy cấp cao của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) của người Kurd Mazloum Kobani cho biết các hoạt động quân sự chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria sắp hoàn tất và hang ổ cuối cùng của "vương quốc Hồi giáo" tự xưng sẽ bị quét sạch trong vòng một tháng nữa.

Từ năm 2014, các tay súng IS đã tuyên bố thành lập "vương quốc Hồi giáo" tại một vùng có diện tích bằng nước Anh. SDF, với sự hỗ trợ của liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, đánh đuổi IS khỏi một vùng rộng lớn ở Đông Bắc đất nước và kiểm soát 1/3 diện tích lãnh thổ Syria. Trong khi đó, chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad, với sự trợ giúp quan trọng của người Nga từ năm 2015, đã giải phóng và giành lại quyền kiểm soát 2/3 lãnh thổ.

5. Ngày 24/1, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi tổ chức đối thoại tại Venezuela để tránh cuộc khủng hoảng chính trị vượt ngoài tầm kiểm soát, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời.

Trước đó, ngày 23/1, trong cuộc biểu tình do phe đối lập phát động, Chủ tịch của Quốc hội Venezuela Juan Guaido đã tự phong làm “tổng thống lâm thời” cho tới khi lập được ra một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức bầu cử ở Venezuela.

Ngay lập tức, một loạt nước ở khu vực như Mỹ, Canada, Colombia, Paraguay, Brazil, Chile, Argentina, Ecuador, Guatemala và Peru, cũng như Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) đã lên tiếng công nhận vai trò “tổng thống lâm thời” tự phong của ông Guaido.

Tuy nhiên, nhiều nước khác như Cuba, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ của Tổng thống Venezuela Maduro, đồng thời lên án âm mưu đảo chính.

II. TIN TRONG NƯỚC

1. Trong tuần, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ 15 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo, để kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động năm 2018, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Tại phiên họp, các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất đánh giá, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhất là năm 2018, cùng với những thành tựu chung của đất nước trên các lĩnh vực, công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được triển khai mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả toàn diện. Công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, xử lý các vụ việc về tham nhũng, kinh tế đồng bộ, hiệu quả, tạo bước đột phá trong phát hiện, xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của Đảng, Nhà nước; có sức cảnh báo, răn đe mạnh mẽ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy Nhà nước, khẳng định quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai."

Năm 2019, Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo kết thúc điều tra 21 vụ án, truy tố 22 vụ án, xét xử sơ thẩm 27 vụ án, xét xử phúc thẩm 10 vụ án và kết thúc xử lý đối với 43 vụ việc theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo; khắc phục các khâu, lĩnh vực còn yếu, các khó khăn, vướng mắc trong công tác giám định, định giá tài sản, thu hồi tài sản, khắc phục thiệt hại trong các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế; đẩy mạnh hơn nữa phòng chống tham nhũng ở địa phương, cơ sở; ngăn chặn có hiệu quả tình trạng “tham nhũng vặt”; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân, báo chí trong phòng chống tham nhũng...

2. Sáng 22/1, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay, các cơ quan chức năng đã xử lý kỷ luật 53.107 cán bộ, đảng viên, trong đó có hơn 60 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý; điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 643 vụ/1.579 bị cáo về tham nhũng, kinh tế. Ngành Nội chính Đảng có nhiều đóng góp tích cực, có hiệu quả vào công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội;

Tổng bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu năm 2019 toàn ngành cần tập trung nghiên cứu, tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tỉnh ủy, thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện các quy định của Đảng, thể chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bịt kín những "khoảng trống," "kẽ hở" để "không thể tham nhũng, không dám tham nhũng và không muốn tham nhũng"; chủ trì và phối hợp nghiên cứu, đề xuất đưa ra được những quan điểm, định hướng lớn về lĩnh vực công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp để phục vụ việc chuẩn bị dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và đại hội đảng bộ các cấp.

3. Chiều 21/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc để nghe báo cáo về kết quả chế tạo và phóng vệ tinh Micro Dragon của Việt Nam thuộc Dự án Phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu sử dụng vệ tinh quan sát trái đất.

Theo báo cáo, sau khi được tên lửa đẩy Epsilon 4 của Nhật Bản phóng vào vũ trụ ngày 18/1 vừa qua, trung tâm điều khiển mặt đất đã bắt được tín hiệu và đã điều khiển được vệ tinh Micro Dragon. Như vậy, vệ tinh MicroDragon do Việt Nam nghiên cứu, chế tạo, nặng 50kg, bước đầu đã hoạt động bình thường thể hiện các thông số ban đầu thu được ổn định. Dự kiến, vệ tinh sẽ hoạt động ổn định trong 1-2 tuần tới...

Thủ tướng khẳng định, các kỹ sư trẻ Việt Nam đã làm chủ và sẵn sàng chế tạo các vệ tinh dưới 50kg, là tiền đề chế tạo những vệ tinh quan sát trái đất lớn hơn trong tương lai. Thủ tướng cũng đặc biệt nhấn mạnh, kết quả này là minh chứng tiếp nối thành công của Việt Nam trong các lĩnh vực quan trọng khác trong thời gian qua; nhất là việc khẳng định chủ quyền không gian trong thời đại công nghệ số; khẳng định năng lực thiết kế, chế tạo vệ tinh, từ lý thuyết đi tới thực hành.

          III. ĐIỂM TIN TRONG TỈNH

          Nguồn: Báo Thái Bình; Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Bình.

1. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, tặng quà tết công nhân lao động và các đối tượng chính sách

Chiều ngày 24/1, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến thăm, tặng quà công nhân lao động tại Nhà máy 6 - Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao (MXP) chi nhánh Thái Bình, xã Minh Quang (Vũ Thư).

Cùng đi có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các ban Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo kết quả công tác chăm lo cho người lao động năm 2018, hoạt động tặng quà tết cho người lao động năm 2019.

Theo đó, với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”, năm qua các cấp công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ 51 nhà mái ấm công đoàn với tổng kinh phí 1,52 tỷ đồng; trao 460 suất quà trong tháng công nhân trị giá 138 triệu đồng… Đặc biệt trong “Tết sum vầy năm 2019”, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức ở 12 địa điểm thuộc công đoàn các ngành, liên đoàn lao động các huyện, thành phố. Đã có 2.092 công nhân hoàn cảnh khó khăn được nhận quà với tổng số tiền trị giá trên 1,1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm chăm lo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, các cấp công đoàn trong tỉnh đối với người lao động.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khẳng định, mỗi dịp tết đến, xuân về, Đảng, Nhà nước, công đoàn đều có hoạt động hướng về người lao động, chăm lo đời sống cho người lao động. Những thành tựu đạt được của nền kinh tế nước ta trong năm 2018 có sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp và người lao động. Đồng chí đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, các cấp công đoàn trong tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo luôn quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động chăm lo cho người lao động. Các doanh nghiệp tiếp tục phát huy truyền thống, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất lao động, tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, từ đó tăng thu nhập cho người lao động, để họ ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Chuẩn bị bước sang năm mới, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chúc các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng các cấp công đoàn và người lao động trong tỉnh mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã trao 150 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, trong đó 50 suất quà của Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 300 nghìn tiền quà; 100 suất quà của tỉnh, mỗi suất trị giá 500 nghìn tiền mặt và 300 nghìn tiền quà.

Với nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, Công ty MXP được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì người lao động”.

Cũng tại buổi tặng quà, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tặng hoa Công ty MXP chi nhánh Thái Bình nhân dịp Công ty thành lập Đảng bộ.

* Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà tết các đối tượng chính sách trên địa bàn Thành phố.

Đoàn đã đến thăm gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhị, thôn Chấn Tây, xã Vũ Chính; ông Bùi Xuân Đô, tổ 15, phường Phú Khánh, thương binh ¼; ông Vũ Đức Tu, tổ 29, phường Trần Lãm, lão thành cách mạng.

Đến thăm và tặng quà các gia đình, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh, mất mát của đối tượng và thân nhân các gia đình chính sách trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc các gia đình đón xuân mới vui vẻ, hạnh phúc đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

2. Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Sáng ngày 25/1,tại kỳ họp thứ 33, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thảo luận về một số nội dung quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; bí thư, phó bí thư các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; chủ tịch HĐND, UBND các huyện, thành phố dự hội nghị.

Tại kỳ họp, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã trình bày dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường giáo dục, phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương Thái Bình cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Nghị quyết nhằm khơi dậy, giáo dục và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, làm cho các giá trị truyền thống gắn kết chặt chẽ, thấm sâu vào đời sống, trở thành nền tảng tinh thần, kết tinh thành sức mạnh nội sinh to lớn, thành niềm tự hào, hành trang và động lực cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong học tập, lao động, sản xuất, tạo lập sự nghiệp, xây dựng cuộc sống; góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, huy động các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; tô thắm thêm truyền thống nghìn năm văn hiến của quê hương Thái Bình. Mục tiêu đến năm 2020, 100% các đảng bộ xã, phường, thị trấn, đảng bộ huyện, thành phố hoàn thành việc sưu tầm, biên soạn, phát hành lịch sử Đảng bộ đến thời điểm năm 2015 hoặc đến năm 2020; 100% các thôn, làng, xã, phường, thị trấn, các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị rà soát, bổ sung và ban hành các quy định cơ chế, quy ước, hương ước trên cơ sở cụ thể hóa các quy định của pháp luật và phù hợp với truyền thống tốt đẹp của địa phương, cơ quan, đơn vị. 100% xã, phường, thị trấn sưu tầm, biên tập và khôi phục lại những thuần phong, mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của các thôn, làng. 80% di tích quốc gia và 60% di tích cấp tỉnh được tu bổ, tôn tạo, 70% di sản văn hóa phi vật thể được kiểm kê... Ngoài ra, Nghị quyết cũng đề ra mục tiêu cụ thể giai đoạn 2020 – 2030 và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã cơ bản nhất trí với nội dung của dự thảo nghị quyết, trong đó tập trung nhấn mạnh về phạm vi, mục tiêu, giải pháp của nghị quyết.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thống nhất sự cần thiết phải ban hành nghị quyết trên, đồng thời đề nghị ban soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện nghị quyết. Qua thảo luận của các đại biểu, đồng chí cũng thống nhất về tên gọi, nội dung, bố cục của dự thảo nghị quyết, đồng thời nhấn mạnh về 3 quan điểm của nghị quyết đó là: Truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng là nguồn lực tinh thần, sức mạnh nội sinh trong các địa phương, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để thực hiện thắng lợi toàn diện và bền vững các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Việc bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống và mỗi bước phát triển kinh tế - xã hội phải làm giàu đẹp thêm, làm sáng lên bản sắc văn hóa vùng đất và con người Thái Bình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Giáo dục truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng là chăm lo xây dựng con người phát triển toàn diện, phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; nuôi dưỡng và nhân lên tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, sống tốt, sống có trách nhiệm và làm việc hiệu quả. Là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục, lâu dài; là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của cấp ủy, tổ chức đảng.  Việc giáo dục truyền thống phải gắn liền với bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương, trong mỗi gia đình, dòng họ, thôn làng và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh từ cơ sở. Quá trình giáo dục truyền thống phải được thực hiện đồng bộ giữa gia đình, nhà trường và xã hội, phải kết hợp giữa ‘‘xây’’ và ‘‘chống’’, lấy ‘‘xây’’ để ‘‘chống’’.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất với mục tiêu chung của nghị quyết, đồng thời giao ban soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu để bổ sung vào mục tiêu cụ thể cho phù hợp với tình hình thực tế. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy tổ chức đảng xây dựng chương trình hành động, kế hoạch tổ chức thực hiện một cách cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Đề nghị các cơ quan truyền thông, cấp ủy tổ chức đảng làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân để nghị quyết thấm sâu vào mỗi người, nâng tầm nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng đã nghe và cho ý kiến về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018. Sau khi thảo luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất với đề xuất về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018 đồng thời giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh triển khai thực hiện.

3. Trao quà tết cho người nghèo và nạn nhân nhiễm chất độ da cam/điôxin

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, chiều ngày 27/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với một số nhà tài trợ tổ chức chương trình trao quà tết cho người nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc da cam/đioxin.

Dự buổi tặng quà có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an); các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Tại buổi trao quà, 6 đơn vị: Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng VPBank, Ngân hàng PVComBank, Ngân hàng Agribank, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng và công trình kiến trúc Hà Nội, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang đã trao biểu trưng cho đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, mỗi đơn vị 500 triệu đồng để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc da cam/điôxin trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tại chương trình, Trung tướng Trần Văn Vệ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các nhà hảo tâm đã trao 100 suất quà cho 100 hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/điôxin của các huyện, thành phố và một số đơn vị trong tỉnh, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cùng 1 phần quà.

Theo kế hoạch, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, các nhà tài trợ sẽ trao tổng số 6.000 suất quà cho 6.000 người nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và phần quà để chăm lo tết cho các đối tượng.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm sự quan tâm của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) và các nhà hảo tâm đã quan tâm tới vấn đề an sinh xã hội của tỉnh; hỗ trợ kinh phí giúp cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/điôxin và các đối tượng đang được chăm sóc tại các trung tâm, các hội đoàn thể được đón tết đầy đủ và vui vẻ. Đồng chí yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, tất cả các hộ nghèo, hộ cận nghèo đặc biệt là các hộ chính sách, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/điôxin sách đều được tặng quà để đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui vẻ, đầm ấm.

Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc các đồng chí trong đoàn cùng các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh mạnh khỏe, gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

4. 8 nội dung giao kết hợp tác kinh tế giữa tỉnh Thái Bình và thành phố Hải Phòng

Sáng ngày 26/1, tại thành phố Hải Phòng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải phòng tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế giữa hai địa phương.

Dự và chủ trì hội nghị về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và đại biểu một số sở, ngành liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng chúc tỉnh Thái Bình tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trên con đường xây dựng và phát triển; chúc sự hợp tác giữa hai địa phương ngày càng bền chặt, khởi sắc, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên các lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng đã giới thiệu với đoàn những tiềm năng, thế mạnh về tự nhiên, kinh tế - xã hội của địa phương và khẳng định: Hải Phòng là thành phố trực thuộc Trung ương với hệ thống giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trên hai hành lang - một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc và là cửa chính ra biển của thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2020, Hải Phòng được xác định là một cực tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế động lực phía Bắc; một trọng điểm phát triển kinh tế biển; một trong những trung tâm công nghiệp, thương mại lớn của cả nước và là trung tâm dịch vụ, du lịch, thủy sản, giáo dục và y tế của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Với lợi thế của hai địa phương giáp ranh có sự tương đồng về lịch sử, tiềm năng, lợi thế, mối quan hệ dân cư và kế thừa những kết quả hợp tác trước đây, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng mong muốn cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, các doanh nghiệp và nhân dân hai địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau; quan tâm theo dõi, hỗ trợ để những nội dung trong chương trình hợp tác giữa Hải Phòng và Thái Bình được triển khai đúng kế hoạch, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai địa phương.

Hội nghị giao kết hợp tác phát triển kinh tế giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình chính là bước cụ thể hóa nội dung Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa mới ban hành.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố Hải Phòng và chúc mừng những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đạt được trong năm 2018. Đồng chí cũng thông tin những nét cơ bản về tiềm năng, thế mạnh và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, trong đó nhấn mạnh: 3 năm liên tục (2016 - 2018), Thái Bình đạt mức tăng trưởng kinh tế ở hai con số và là một trong 3 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực đồng bằng sông Hồng. Thái Bình luôn là địa chỉ hấp dẫn, tin cậy đối với các nhà đầu tư. Cấp ủy, chính quyền tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng rút gọn quy trình, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh nói chung, Khu kinh tế Thái Bình nói riêng…

Theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh hai địa phương có nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực như: kết nối hệ thống các loại hình giao thông (đường bộ, đường thủy, đường không); cung ứng nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; xuất, nhập khẩu qua cảng biển; hợp tác trong thu hút đầu tư và đào tạo, thu hút lao động. Ngoài ra, không chỉ hợp tác về kinh tế, hai địa phương còn có nhiều cơ hội hợp tác ở các lĩnh vực khác.

Tại hội nghị, lãnh đạo hai địa phương đã nhất trí thông qua và ký biên bản ghi nhớ giao kết hợp tác kinh tế giữa tỉnh Thái Bình và thành phố Hải Phòng với 8 nội dung cơ bản: hợp tác thúc đẩy phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy kết nối hai địa phương với các tỉnh trong vùng; hợp tác phát triển kinh tế biển; hợp tác thúc đẩy phát triển lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn và xây dựng nông thôn mới; hợp tác nâng cao hiệu quả công tác thu thuế, thu hút đầu tư; kết nối phát triển du lịch và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá hình ảnh giữa hai địa phương… Trước mắt, hai bên nhất trí phương án xây dựng một số cây cầu kết nối các địa phương, phấn đấu hoàn thành trong năm 2020 và hợp tác trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp.

UBND tỉnh Thái Bình và UBND thành phố Hải Phòng cam kết sẽ tổ chức triển khai, đánh giá đầy đủ các nội dung của biên bản ghi nhớ hợp tác, thành lập tổ công tác thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc thực hiện. Căn cứ tình hình triển khai các nội dung hợp tác, lãnh đạo hai địa phương sẽ quyết định việc tổ chức hội nghị đánh giá các hoạt động hợp tác vào thời điểm thích hợp.

5. Ủy ban nhân dân tỉnh gặp mặt, chúc Tết các doanh nghiệp FDI

Chiều ngày 22/1, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, chúc Tết các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài (doanh nghiệp FDI) trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2018. Đồng chí cho biết: Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 7 khu công nghiệp (KCN), 50 cụm công nghiệp (CCN) được các cấp có thẩm quyền quy hoạch; trong đó có 6 KCN, 33 CCN được quy hoạch chi tiết. Có khoảng 80 doanh nghiệp FDI, trong đó có trên 40 doanh nghiệp FDI tham gia xuất khẩu. Năm qua, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 1,55 tỷ USD, tăng 11,06% so với năm 2017, riêng kim ngạch xuất khẩu khối doanh nghiệp FDI đạt 686,4 triệu USD chiếm tỷ lệ 45% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh, tăng 11% so với năm 2017. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp FDI vào kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Bước sang năm 2019, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Cấp ủy, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở tiếp tục tạo mọi điều kiện để cho cộng đồng doanh nghiệp yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển bền vững và có những cơ chế thu hút đầu tư hấp dẫn. Thái Bình đang tập trung mọi nguồn lực xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, các KCN, CCN đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và sẽ khởi công tuyến đường bộ ven biển. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào Thái Bình, cùng tỉnh phát triển toàn diện kinh tế, xã hội góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2019 và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp FDI không ngừng nâng cao trình độ quản lý, đoàn kết, gắn bó, hợp tác, mở rộng hơn nữa các quan hệ liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong tỉnh để cùng nhau phát triển. Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của tỉnh trong quá trình sản xuất, kinh doanh; trong đó, chú trọng việc sử dụng đất đai tiết kiệm, hiệu quả, đóng thuế, bảo vệ môi trường, tiến độ và hiệu quả đầu tư, quan tâm chăm lo đời sống và thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với người lao động. Các doanh nghiệp FDI cần có chiến lược đầu tư dài hạn, đẩy mạnh đổi mới trang thiết bị, mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, năng lực cạnh tranh của sản phẩm; chú trọng khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để xây dựng, phát triển sản xuất sản phẩm thương hiệu riêng. Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp FDI tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua của tỉnh, nhất là việc cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh. Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình, các KCN, CCN và xây dựng khu vực ven biển trở thành vùng trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian tới.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo một số doanh nghiệp FDI đã phát biểu cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn trong đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh cho  các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh và hứa sẽ tiếp thu, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của tỉnh và các vấn đề mà đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao.

6. Gặp mặt các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 23/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Cục A02 (Bộ Công an), các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Thái Bình.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo tới các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh về những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2018.

Mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức và thuận lợi đan xen, song với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, năm 2018 Thái Bình đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu về kinh tế - xã hội đề ra. Nổi bật như việc thành lập Khu kinh tế Thái Bình với quy mô gần 31.000ha, việc hình thành tuyến đường bộ ven biển, việc dồn điền đổi thửa trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa, đặc biệt là công tác xã hội hóa trong đầu tư xây dựng hệ thống các nhà máy nước sạch phục vụ cho người dân để đến nay 100% người dân trong tỉnh có cơ hội và điều kiện được sử dụng nước sạch. Về kinh tế, Thái Bình tiếp tục ổn định và duy trì đà tăng trưởng khá, tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 10,53%, giá trị sản xuất tăng 12,25% so với năm 2017.

Với kết quả trên, năm thứ 3 liên tiếp Thái Bình đạt tốc độ tăng trưởng cao và là một trong 3 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất vùng đồng bằng sông Hồng. Thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp tăng mạnh cả về số lượng dự án, số doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký đầu tư. Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả khích lệ. Đến nay, toàn tỉnh có 237 xã và 1/7 huyện đạt chuẩn quốc gia. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Có được kết quả trên là do sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp quan trọng và tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo, các tín đồ phật tử và giáo dân. Đồng chí khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức và công dân có các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp đón năm mới Kỷ Hợi 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc các vị đại biểu chức sắc tôn giáo dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc.

Đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh phát biểu bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời khẳng định tín đồ các tôn giáo trong tỉnh luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các vị chức sắc cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của tỉnh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, của địa phương và hứa sẽ tiếp tục đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, các vị đại biểu chức sắc cũng chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh một năm mới an khang, hạnh phúc.

7. Thường trực Tỉnh uỷ tiếp xúc, đối thoại với đại diện nhân dân huyện Thái Thụy

Sáng ngày 23/1, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với đại diện nhân dân huyện Thái Thụy.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự buổi tiếp xúc, đối thoại có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành.

Tại buổi đối thoại, đại diện nhân dân huyện Thái Thụy đã gửi tới đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh 25 kiến nghị, đề xuất tập trung vào 5 nhóm vấn đề gồm: Khu kinh tế Thái Bình, tuyến đường bộ ven biển và Khu công nghiệp Xuân Hải, Trung tâm Điện lực Thái Bình, xây dựng đô thị Diêm Điền mở rộng, sản xuất nông nghiệp và nông thôn mới. Đáng chú ý, có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, chính sách đền bù, chính sách việc làm cho nhân dân khi xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, tuyến đường bộ ven biển, Khu công nghiệp Xuân Hải...

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải đáp các kiến nghị, đề xuất của đại diện nhân dân, trong đó nêu lên mục tiêu khi hình thành Khu kinh tế Thái Bình nhằm khai thác tối đa lợi thế điều kiện tự nhiên, vị trí trong việc kết nối kinh tế, thương mại, dịch vụ với các tỉnh lân cận, đồng thời phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo tồn và phát huy giá trị của hệ sinh thái biển. Khu kinh tế có diện tích 30.583ha gồm 30 xã và 1 thị trấn của hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải; đây là trung tâm kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực của vùng duyên hải Bắc Bộ và của cả nước bao gồm: kinh tế hàng hải, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, năng lượng.

Về vấn đề thành lập khu bảo tồn đất ngập nước Thái Thụy, đến nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan nghiên cứu lập quy hoạch, khu kinh tế Thái Bình và khu bảo tồn phải chia thành 2 khu tách biệt, không chồng lấn nhau.

Trả lời về câu hỏi nhân dân có được tiếp tục nuôi trồng thủy sản khi Khu kinh tế Thái Bình được xây dựng, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết:  Đây là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có khu nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản. Hiện nay, đơn vị tư vấn đang khảo sát lập quy hoạch và đồ án chung khu kinh tế, trong đó sẽ đánh giá quy hoạch khu nuôi trồng thủy sản tập trung theo vùng. Tuy nhiên, trong giai đoạn này người dân cần cân nhắc kỹ việc phát triển mở rộng sản xuất nuôi trồng thủy sản và phải được các cấp thẩm quyền cho phép.

Về câu hỏi liên quan đến lợi ích của người dân được hưởng khi nằm trong khu kinh tế, trước hết người dân được hưởng lợi về hạ tầng giao thông, điện, nước được đầu tư trong khu kinh tế... Ngoài ra, khi các ngành, lĩnh vực trong khu kinh tế phát triển sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân.

Về ý kiến chính sách lao động việc làm khi xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, tuyến đường bộ ven biển sau khi thu hồi đất, tỉnh có chính sách phù hợp cho các lao động được đào tạo nghề, giải quyết việc làm khi có các điều kiện về nhu cầu học nghề, trong độ tuổi lao động.

Đối với ý kiến của nhân dân xã Thụy Trường về tình trạng khai thác cát không đúng vị trí, sát rừng ngập mặn gây sạt lở, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chỉ đạo xã Thụy Trường và huyện Thái Thụy cần tăng cường công tác phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng này.

Về vấn đề kiến nghị, đề xuất của nhân dân liên quan đến việc tạo hành lang pháp lý để các hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp thuê đất ruộng bỏ hoang để đầu tư phát triển nông nghiệp tỉnh tiếp thu ý kiến và chỉ đạo các sở, ngành liên quan nghiên cứu để ban hành cơ chế, hành lang pháp lý cho nhà đầu tư thuê đất phát triển sản xuất nông nghiệp.

Sau khi trả lời tất cả các kiến nghị, đề xuất của người dân, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh yêu cầu các cấp, ngành huyện Thái Thụy cần quan tâm đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; quan tâm và thực hiện tốt công tác chính sách với người và gia đình có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn...

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải cũng trao tặng 500 suất quà, trị giá 250 triệu đồng cho hộ nghèo huyện Thái Thụy.

          8. Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với đại diện nhân dân huyện Tiền Hải

Chiều ngày 21/1, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với đại diện nhân dân huyện Tiền Hải.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự buổi đối thoại có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tóm tắt đến đại diện nhân dân huyện Tiền Hải về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn tỉnh trong năm 2018, trong đó nêu lên tiềm năng, lợi thế của tỉnh ta khi hình thành Khu kinh tế ven biển Thái Bình và tuyến đường bộ ven biển.

Tiếp đó, đại diện nhân dân đã kiến nghị, đề xuất 4 nhóm vấn đề: Khu kinh tế Thái Bình, tuyến đường bộ ven biển, lĩnh vực môi trường, lĩnh vực lao động việc làm, trong đó có 14 ý kiến, kiến nghị tập trung chủ yếu về quy hoạch, giải phóng mặt bằng, chính sách đền bù, chính sách việc làm cho nhân dân khi xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, tuyến đường bộ ven biển.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giải đáp các kiến nghị, đề xuất của đại diện nhân dân, trong đó nêu lên mục tiêu khi hình thành Khu kinh tế Thái Bình nhằm khai thác tối đa lợi thế điều kiện tự nhiên, vị trí trong việc kết nối kinh tế, thương mại, dịch vụ với các tỉnh lân cận, đồng thời phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo tồn và phát huy giá trị của hệ sinh thái biển.

Về việc đền bù khi Nhà nước tiến hành thu hồi đất, tỉnh thực hiện đúng theo đơn giá của Nhà nước, khung giá của tỉnh, bảo đảm khách quan, công bằng, công khai, kịp thời và đúng quy định của pháp luật. Tỉnh cũng xây dựng Đề án chính sách an sinh xã hội công khai đến cán bộ và người dân được biết. Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giải phóng mặt bằng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, tin tưởng, tự giác trong tổ chức thực hiện, nhất là người dân có đất nằm trong vùng dự án.

Về lĩnh vực môi trường khi xây dựng các dự án tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành liên quan, huyện phối hợp với nhà đầu tư bảo đảm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng về môi trường tại các địa phương. Khi dự án hình thành, các doanh nghiệp vào đầu tư, yêu cầu doanh nghiệp khi xây dựng hạ tầng cơ sở phải bảo đảm môi trường theo tiêu chí của Việt Nam và chứng minh phương án xử lý chất thải của các dự án khi xây dựng. Chỉ đạo ngành chuyên môn giám sát thường xuyên từ chất thải rắn, nước thải, không đánh đổi tăng trưởng kinh tế làm ảnh hưởng đến môi trường tại các địa phương.

Về ý kiến chính sách lao động việc làm khi xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, tuyến đường bộ ven biển sau khi thu hồi đất, tỉnh có chính sách phù hợp cho các lao động đi học nghề, tạo điều kiện vay vốn cho học sinh, sinh viên, và nếu lao động có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ kinh phí cho người lao động.

Để bảo đảm an ninh trật tự  tại các địa phương khi các dự án được hình thành, tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các địa phương và các đoàn thể nắm chắc tình hình, tham mưu chính quyền các cấp các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về giải phóng mặt bằng, bảo đảm cho nhà đầu tư thi công dự án đúng tiến độ.

Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn dân, thúc đẩy sản xuất phát triển, đời sống nhân dân sung túc, an ninh trật tự được bảo đảm, tỉnh đã hỗ trợ xi măng kịp thời các công trình nhóm 1 cho các địa phương triển khai xây dựng và kinh phí cho các xã phấn đấu về đích nông thôn mới.

9. Gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nghỉ hưu, sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ thành phố Thái Bình

Sáng ngày 24/1, Thành ủy Thái Bình tổ chức gặp mặt các đồng chí là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nghỉ hưu, sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ thành phố Thái Bình.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Đình An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Bùi Tiến Dũng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Đình An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu thành phố đặt ra đều đạt được những kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 31.205 tỷ đồng, tăng 13,18% so với năm 2017. Bình quân 3 năm tăng trưởng 13,01%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 1.795,4 tỷ đồng, đạt 100% dự toán, bằng 102,3% so với cùng kỳ; cân đối thu ngân sách thành phố đạt 658,9 tỷ đồng, vượt 3,3% so dự toán. Các công trình xây dựng cơ bản đầu tư bằng nguồn vốn của trung ương, tỉnh, thành phố tiếp tục được triển khai đẩy nhanh tiến độ, công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng tiếp tục được tăng cường. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm, đời sống nhân dân được cải thiện; chất lượng y tế, giáo dục và đào được nâng lên. Công tác thanh tra, tư pháp, giải quyết khiếu nại tố cáo, đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm tiếp tục được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng - an ninh bảo đảm.

Trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí nguyên cán bộ tỉnh đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến tất cả các đồng chí; đồng thời khẳng định năm 2018 Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội.

Năm 2018, kinh tế của tỉnh tiếp tục ổn định và duy trì đà tăng trưởng khá, là năm thứ 3 liên tiếp kinh tế tăng trưởng ở mức 2 con số, vượt xa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 10,53%, giá trị sản xuất tăng 12,25% so với năm 2017. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 8.500 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 7.107 tỷ đồng, vượt dự toán được giao, gấp 1,64 lần so với năm cuối nhiệm kỳ trước.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá chiến lược tăng trưởng kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển Khu kinh tế Thái Bình; Nghị quyết số 03 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn 2030. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển công nghiệp và thương mại dịch vụ; rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới và tổ chức thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách bảo đảm đồng bộ, hiệu quả. Tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa, đa dạng hóa các hình thức đầu tư. Thực hiện chặt chẽ, hiệu quả các nhiệm vụ tài chính, ngân sách. Chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Quan tâm phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng lĩnh vực văn hóa - xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính. Thực hiện nghiêm túc các quy định về tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Xử lý dứt điểm những tồn đọng trước thềm đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trân trọng bày tỏ sự biết ơn đối với những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ đã giúp cho cán bộ tỉnh đương nhiệm hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ chân thành, hiệu quả của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đưa kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh, bền vững.

10. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng lực lượng công an phá nhanh vụ cướp ngân hàng

Sáng ngày 24/1, tại trụ sở Công an tỉnh, các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đến chúc mừng lực lượng công an đã khám phá nhanh vụ cướp tại Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình chi nhánh xã Vũ Tiến, Vũ Thư.

Trước đó, vào hồi 9 giờ 52 phút ngày 23/1/2019, Công an tỉnh nhận được tin báo tại Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình chi nhánh xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư có 1 đối tượng là nam giới đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, đi xe máy không biển kiểm soát xông vào dùng bình xịt hơi cay xịt làm một số khách hàng, nhân viên ngân hàng bị thương, sau đó cướp đi số tiền khoảng hơn 200 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra theo dấu vết.

Đến 3 giờ ngày 24/1/2019, lực lượng công an đã bắt được Lê Văn Cẩn, sinh năm 1969, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn trên.

Bước đầu, đối tượng Cẩn khai nhận do nợ nần không có tiền trả nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Sáng ngày 23/1/2019, Cẩn đi xe máy đến trụ sở Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình chi nhánh xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt các nhân viên ngân hàng và khách hàng rồi cướp số tiền trên bỏ chạy. Sau khi gây án, Cẩn về nhà cất tiền rồi tiếp tục đi làm.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng chiến công đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh thành tích trên đã thể hiện tinh thần kiên quyết, khẩn trương đấu tranh, trấn áp tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn lực lượng công an tiếp tục phát huy kết quả đạt được, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thưởng nóng cho Công an tỉnh 100 triệu đồng; Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng nóng cho các đơn vị trực tiếp điều tra, khám phá vụ án 40 triệu đồng.

11. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp

Chiều ngày 25/1, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại hai huyện Đông Hưng, Thái Thụy.

Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thực hiện sự chỉ đạo của ngành Nông nghiệp, những ngày qua, Chi cục Thủy lợi đã thường xuyên đôn đốc các địa phương, hai Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc và Nam Thái Bình chủ động phương án điều tiết nước phục vụ đổ ải làm đất gieo cấy lúa xuân. Để bảo đảm tiến độ sản xuất vụ xuân, những ngày này nông dân các địa phương đang khẩn trương xuống đồng làm đất, chuẩn bị gieo cấy bảo đảm đúng khung lịch thời vụ.

Qua kiểm tra tình hình thực tế sản xuất nông nghiệp tại các địa phương, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các địa phương, hai Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc và Nam Thái Bình trong việc điều tiết nước hợp lý, sát với thực tế của từng vùng, cung cấp đầy đủ nguồn nước phục vụ làm đất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh yêu cầu, trong thời gian tới, các huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương và nông dân tập trung lấy nước đổ ải, huy động mọi phương tiện để bơm nước, kết hợp với tự chảy.

Trong sản xuất vụ xuân năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh yêu cầu các địa phương tuân thủ nghiêm lịch thời vụ, cơ cấu giống, quy trình sản xuất, đồng thời khuyến cáo bà con nông dân các địa phương ưu tiên sử dụng các loại phân bón vi sinh để bảo vệ môi trường.

Đến kiểm tra tiến độ thu hoạch khoai tây vụ đông xuân tại xã Thụy Phúc (Thái Thụy), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Thái Thụy tiếp tục tìm đầu ra để tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân, tránh tình trạng được mùa, mất giá.

Đến thăm mô hình gieo mạ khay cấy máy của gia đình anh Bùi Văn Nghĩa, thôn Lãm Khê, xã Đông Kinh (Đông Hưng), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất nông nghiệp giúp giảm chi phí, nhân công lao động và thời gian gieo cấy, đồng thời nâng cao năng suất, thu nhập cho nông dân. Từ mô hình này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn anh Bùi Văn Nghĩa và gia đình sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, tích cực tư vấn, giúp đỡ để đông đảo bà con nông dân đến học hỏi, áp dụng vào sản xuất nông nghiệp.

12. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho hộ nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng

Gần 200 suất quà đã được xã Đông Xuân (Đông Hưng) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao cho hộ nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vào sáng ngày 27/1.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ trao quà.

Đây là những suất quà được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP, Công ty Cổ phần Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Lam Sơn, Công ty Cổ phần Đam San, Công ty TNHH Hưng Cúc, Công ty TNHH Việt Xô gas và Công ty TNHH Thép Thành Long.

Phát biểu tại lễ trao quà, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là việc làm có ý nghĩa vô cùng to lớn mỗi dịp tết đến, xuân về bởi mỗi suất quà có giá trị tuy nhỏ nhưng đã góp phần không nhỏ nhằm hưởng ứng phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, từ đó động viên hộ nghèo và các gia đình đặc biệt khó khăn đón tết phấn khởi, tiếp tục tham gia lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Ghi nhận sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đơn vị tiếp tục nỗ lực điều hành sản xuất kinh doanh có hiệu quả để chăm lo tốt hơn cho đời sống người lao động, đồng thời tích cực hơn nữa trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội, cùng chung tay chia sẻ khó khăn với người nghèo, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh nhằm giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời chúc tới bà con nhân dân địa phương đón tết mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công.

13. Họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh

Chiều ngày 25/1, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức phiên họp thứ nhất bàn một số nội dung về công tác khen thưởng.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Tại phiên họp, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã báo cáo dự kiến danh sách các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được đề nghị khen thưởng năm 2018. Theo đó, dự kiến đề nghị tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 10 tập thể; UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua cho 38 tập thể, cờ chính quyền trong sạch cho 24 tập thể, cờ gương mẫu về mọi mặt cho 32 tập thể; danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 125 cá nhân; bằng khen các mặt của UBND tỉnh cho 66 tập thể; đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân.

Cũng tại phiên họp, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã báo cáo dự kiến một số nội dung chuẩn bị cho hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, phát động thi đua năm 2019 và sơ kết phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020.

Sau khi nghe các đại biểu trao đổi, góp ý kiến, phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh nhấn mạnh, đối với các đơn vị, địa phương đã được đề xuất trong danh sách dự kiến của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, nếu có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan hoặc để xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn thì không được bình xét. Đồng chí cũng thống nhất không xét khen thưởng các đơn vị, địa phương có tiêu chí xếp loại yếu kém. Đối với danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, các địa phương, đơn vị chỉ được bình chọn 1 lãnh đạo, riêng ở huyện, thành phố được bình chọn 3 đồng chí lãnh đạo đại diện Huyện ủy, Thành ủy, HĐND, UBND. Đồng chí cũng thống nhất đề nghị xét tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đào Viết Thoàn, xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ. Thống nhất tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, phát động thi đua năm 2019 và sơ kết phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020 vào dịp kỷ niệm ngày thành lập tỉnh Thái Bình.

14. Kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo UBND tỉnh

Chiều 22/01, UBND tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo UBND tỉnh.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2018, tập thể lãnh đạo UBND tỉnh đã đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo điều hành, quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong đó, đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp theo các nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, bảo đảm đúng nguyên tắc, quy chế làm việc. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đổi mới theo hướng bám sát nhiệm vụ, sát thực tiễn, kiểm tra thực chất, hiệu quả từng nhiệm vụ cụ thể, đề cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu. Thường xuyên sâu sát địa phương, cơ sở, tăng cường đối thoại, trả lời kiến nghị của nhân dân, doanh nghiệp; chủ động cung cấp thông tin, giải quyết dứt điểm những vấn đề dư luận xã hội quan tâm thuộc lĩnh vực quản lý. Qua đó  hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch; trong đó, GRDP duy trì đà tăng trưởng 2  con số (tăng 10,53%); tổng giá trị sản xuất tăng 12,25%, vượt chỉ tiêu nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đề ra, tổng vốn đầu tư phát triển tăng 17%. Các ngành kinh tế đều đạt mức tăng trưởng khá; trong đó nông nghiệp tăng trưởng cao, chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa, phát triển nông nghiệp hữu cơ và sản xuất theo chuỗi giá trị; công nghiệp và xây dựng tăng 17,33%, tiếp tục là động lực của tăng trưởng kinh tế với một số dự án lớn hoàn thành đầu tư, qua đó tăng kim ngạch xuất khẩu lên 11%. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đã cơ bản hoàn thành chương trình cấp nước sạch nông thôn tới 100% hộ dân trong toàn tỉnh. Thu ngân sách tăng so với dự toán. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nâng dần tỷ trọng ngành dịch vụ. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư với nhiều công trình lớn. Cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện. Công tác an sinh xã hội bảo đảm; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố đã phát biểu ý kiến làm rõ những kết quả đã đạt được; đồng thời chỉ rõ những tồn tại và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: Năm 2018, tập thể lãnh đạo UBND tỉnh đã triển khai thực hiện có trọng tâm các nhiệm vụ và giải pháp công tác chỉ đạo điều hành. Trong đó đã thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; việc đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành; tăng cường đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng chương trình làm việc bảo đảm đúng trách nhiệm, quyền hạn, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những nhiệm vụ quan trọng, đột xuất, góp phần vào những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: một số lĩnh vực trọng tâm như nông nghiệp chưa bứt phá, thu hút vốn đầu tư nước ngoài còn hạn chế, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo nhiều nơi vẫn còn chậm… Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong năm 2019, các đồng chí thành viên UBND tỉnh, các sở, ngành tiếp tục khắc phục tồn tại, làm việc tận tâm, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong từng lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Tập thể lãnh đạo UBND tỉnh tập trung điều hành, hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của năm, trọng tâm bảo đảm đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tăng cường quản lý đất đai, quy hoạch, đô thị, môi trường;  bảo đảm an sinh xã hội, trật tự, an toàn giao thông, giữ vững an ninh quốc phòng.

15. Triển khai đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã

Chiều ngày 21/1, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Các đồng chí thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố dự họp.

Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Nghị định của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh đã giao Công an tỉnh tham mưu xây dựng đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã; mục tiêu đề ra đến hết năm 2021 sẽ bố trí 100% công an chính quy  đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Đây là một trong những giải pháp quan trọng góp phần xây dựng tổ chức bộ máy công an tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh gọn đầu mối, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị ngay tại cơ sở; qua đó bảo đảm công tác thường trực chiến đấu, khắc phục tình trạng công an xã bán chuyên trách thường biến động về quân số, năng lực và trình độ tiếp nhận giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự còn hạn chế.

Sau khi nghe đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, trong đó tập trung vào giải quyết chế độ, cũng như bố trí việc làm mới cho các đồng chí công an xã; đầu tư trang thiết bị, phương tiện và cơ sở vật chất cho lực lượng công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của lực lượng công an xã trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở thời gian qua. Tuy nhiên để đáp ứng công tác giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới, việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Để đề án thực hiện hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan tham mưu triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng lộ trình. Trong đó, phải chuẩn bị kỹ về tất cả mọi mặt, lựa chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, trình độ và độ tuổi đáp ứng yêu cầu công tác tại cơ sở. Trước mắt, bố trí công an chính quy tại 21 xã đang khuyết thiếu trưởng công an trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trong năm 2019 bố trí trưởng công an, phó trưởng công an chính quy tại các xã trọng điểm về an ninh trật tự; năm 2020 bố trí từ 50% đến 70% số xã còn lại; hết năm 2021 bố trí công an chính quy tại 100% số xã, bảo đảm mỗi xã có từ 3 đến 5 công an chính quy. Giao Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã sắp xếp, bố trí công chức cấp xã liên quan đến đảm nhiệm chức danh theo lộ trình đề án đề ra. Sở Tài chính phối hợp với Công an tỉnh và dự trù kinh phí, tu sửa, bố trí trụ sở làm việc và trang cấp phương tiện, công cụ hỗ trợ, phục vụ công tác cho công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. UBND các huyện, thành phố xây dựng  kế hoạch triển khai xây dựng đề án theo đúng lộ trình, chậm nhất đến hết ngày 28/2/2019 hoàn thành rà soát, đề nghị Công an tỉnh bố trí sắp sếp đối với các xã khuyết thiếu trưởng công an và các xã trọng điểm về an ninh trật tự.

16. Triển khai kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 03, 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Chiều ngày 24/1, Thường trực Tỉnh ủy triệu tập hội nghị triển khai kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành viên đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy; đại diện thường trực huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, trưởng ban tuyên giáo, trưởng ban tổ chức các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy dự hội nghị.

Tại hội nghị, thư ký đoàn kiểm tra công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 03, 05 của Bộ Chính trị (khóa XI, XII). Mục đích của cuộc kiểm tra nhằm đánh giá vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng và kết quả đạt được trong thực hiện các nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Chỉ thị số 03, 05 của Bộ Chính trị (khóa XI, XII). Qua kiểm tra, kết luận rõ ưu điểm, khuyết điểm và vi phạm (nếu có) của tổ chức đảng các cấp, các ngành trong việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị để tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục, sửa chữa kịp thời khuyết điểm, hạn chế; tham mưu đề xuất với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh những chủ trương, giải pháp đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết, chỉ thị trong thời gian tới. Đối tượng kiểm tra là ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và một số tổ chức đảng. Thời điểm kiểm tra từ ngày 1/1/2016 đến nay. Đoàn kiểm tra sẽ báo cáo kết quả kiểm tra với Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong tháng 3/2019.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cuộc kiểm tra lần này là 1 trong 2 nội dung kiểm tra chính chức, chủ yếu của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong năm 2019 liên quan đến công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đánh giá xuyên suốt quá trình thực hiện các chỉ thị, nghị quyết trên địa bàn tỉnh; nếu thực hiện tốt, kịp thời có chất lượng cuộc kiểm tra tạo tiền đề thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhất là công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến của các đại biểu hoàn thiện kế hoạch triển khai thực hiện. Việc kiểm tra phải bảo đảm dân chủ, khách quan; đúng nguyên tắc, quy định, quy trình của Đảng; phát huy dân chủ, nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình của tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra. Ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các tổ chức đảng được kiểm tra chuẩn bị đầy đủ báo cáo theo đề cương, cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu có liên quan làm việc với đoàn kiểm tra bảo đảm chất lượng, hiệu quả và không ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình
Trụ sở: Số 76A - Lý Thường Kiệt - Thành Phố Thái Bình. Điện thoại: (0227)3731.008, Fax:(0227)3731.008 Email:
Giấy phép số 126/GP-TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử - Bộ Thông Tin và Truyền Thông