CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY THÁI BÌNH
Tin tổng hợp
Hoạt động ngành
Đề cương
Hướng dẫn
Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Khoa học công nghệ môi trường
Giáo dục đào tạo
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Các vấn đề xã hội
Khoa giáo cơ sở
Đất và người Thái Bình
Tác giả-Tác phẩm
Văn bản chỉ đạo
Dư địa chí
Văn bản chỉ đạo
Hoạt động của báo cáo viên
Tư liệu
Kỹ năng-Nghiệp vụ
 
Số lượt truy cập:
 

Lịch sử truyền thống
Dâng hương tưởng niệm 233 năm ngày mất của nhà bác học Lê Quý Đôn

    Sáng 9-5, các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ; Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương tưởng nhớ 233 năm ngày mất của nhà bác học Lê Quý Đôn tại xã Độc Lập, huyện Hưng Hà (Thái Bình) .

Dâng hương tưởng niệm 233 năm ngày mất của nhà bác học Lê Quý Đôn 

Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh năm 1726 và mất năm 1784, trong một gia đình gia giáo, các bậc thân sinh của ông đều là tiến sĩ đầu những năm 1700. Thuở nhỏ, Lê Quý Đôn là người ham học, thông minh, có trí nhớ tốt, được người thời đó coi là “Thần Đồng”. Sau 3 lần thi tại kinh đô Thăng Long, ông luôn là người đỗ đầu cuộc thi và làm quan đến chức Thượng thư Bộ Công.

Tác phẩm của nhà bác học Lê Quý Đôn

Trong sự nghiệp làm quan, ông để lại khoảng 40 bộ sách, bao gồm hàng trăm quyển. Các tác phẩm của ông như mốc lớn đánh dấu thành tựu văn hóa của một thời đại, đồng thời cũng đóng góp rất lớn đến việc học hành các thế hệ sau này. Qua nhiều lần đi sứ, ông được quan lại các nước khen ngợi và nể phục tài văn chương, trí nhớ và tài ứng đáp.

Sau khi dâng hương, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  lãnh đạo huyện Hưng Hà đi thăm công trình Khu lưu niệm Nhà Bác học Lê Quý Đôn. Khu lưu niệm do Công ty cổ phần Nhân Bình thi công, UBND huyện Hưng Hà làm chủ đầu tư.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhắc nhở huyện Hưng Hà và đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ nhưng phải an toàn, UBND huyện Hưng Hà làm tốt công tác xúc tiến việc xã hội hóa để việc xây dựng được nhanh chóng. Đây cũng là công trình mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và nhân dân trong tỉnh nhằm tưởng nhớ đến công lao đóng góp của nhà bác học Lê Quý Đôn đối với đất nước cũng như tỉnh Thái Bình.

Công trình Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn

thaibinhtv.vn/
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình
Trụ sở: Số 76A - Lý Thường Kiệt - Thành Phố Thái Bình. Điện thoại: (0227)3731.008, Fax:(0227)3731.008 Email:
Giấy phép số 126/GP-TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử - Bộ Thông Tin và Truyền Thông