CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY THÁI BÌNH
Tin tổng hợp
Hoạt động ngành
Đề cương
Hướng dẫn
Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Khoa học công nghệ môi trường
Giáo dục đào tạo
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Các vấn đề xã hội
Khoa giáo cơ sở
Đất và người Thái Bình
Tác giả-Tác phẩm
Văn bản chỉ đạo
Dư địa chí
Văn bản chỉ đạo
Hoạt động của báo cáo viên
Tư liệu
Kỹ năng-Nghiệp vụ
 
Số lượt truy cập:
 

Xây dựng nông thôn mới
Thêm 35 xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2 đợt 1 năm 2014

    Chiều ngày 1/12, Hội đồng xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức họp xét công nhận xã đạt chuẩn NTM (giai đoạn 2 của đợt 1) năm 2014.
Đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UNBD tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí: Đặng Xuân Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 

Đến nay, Đoàn thẩm định NTM của tỉnh đã hoàn thành thẩm định và trình Hội đồng xét công nhận xã đạt chuẩn NTM 38 xã thuộc các huyện Đông Hưng, Hưng Hà, Quỳnh Phụ, Kiến Xương, Vũ Thư, trong đó có 32 xã thẩm định lần đầu giai đoạn 2 của đợt 1và 6 xã cần hoàn thiện một số tiêu chí ở giai đoạn 1 của đợt 1.

 

Kết quả thẩm định: 6/6 xã giai đoạn 1 đã hoàn thành đầy đủ các tiêu chí theo quy định, 26/32 xã giai đoạn 2 đạt đủ các tiêu chí theo quy định. 6 xã thuộc huyện Vũ Thư gồm: Song Lãng, Tân Lập, Dũng Nghĩa, Vũ Đoài, Song An, Vũ Hội còn một số tiêu chí cần bổ sung.

 

Tại cuộc họp, Hội đồng thẩm định đã thảo luận về các tiêu chí đã đạt được và tiêu chí chưa đạt của các xã.  Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã bỏ phiếu nhất trí đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM cho 35 xã đạt chuẩn NTM năm 2014, 3 xã: Song Lãng, Song An, Vũ Hội của huyện Vũ Thư sẽ được xét công nhận xã NTM sau khi hoàn thành các tiêu chí cần bổ sung.

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà các địa phương đã đạt được trong thực hiện xây dựng NTM, thống nhất với kết quả bỏ phiếu của Hội đồng thẩm định.

Theo baothaibinh.com.vn
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình
Trụ sở: Số 76A - Lý Thường Kiệt - Thành Phố Thái Bình. Điện thoại: (0227)3731.008, Fax:(0227)3731.008 Email:
Giấy phép số 126/GP-TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử - Bộ Thông Tin và Truyền Thông