CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY THÁI BÌNH
Tin tổng hợp
Hoạt động ngành
Đề cương
Hướng dẫn
Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Khoa học công nghệ môi trường
Giáo dục đào tạo
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Các vấn đề xã hội
Khoa giáo cơ sở
Đất và người Thái Bình
Tác giả-Tác phẩm
Văn bản chỉ đạo
Dư địa chí
Văn bản chỉ đạo
Hoạt động của báo cáo viên
Tư liệu
Kỹ năng-Nghiệp vụ
 
Số lượt truy cập:
 

Xây dựng nông thôn mới
Chú trọng đến tiêu chí giao thông trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu

    Trong số các tiêu chí NTM kiểu mẫu, xã Đắc Sơn, TX Phổ Yên (Thái Nguyên) đặc biệt quan tâm đến giao thông. Bởi, đây là tiêu chí quan trọng nhất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn.

Người dân quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm thường xuyên

Sau 3 năm đón bằng đạt chuẩn xã NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Đắc Sơn, TX Phổ Yên (Thái Nguyên) đã không ngừng phấn đấu nâng cao các tiêu chí nhằm hướng đến xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2020.

Sau khi rà soát các tuyến đường và căn cứ vào điều kiện thực tế, xã Đắc Sơn đã xây dựng nghị quyết, lập kế hoạch bám sát 19 tiêu chí. Đồng thời, phát huy tốt và đề cao vai trò chủ thể của người dân.

Theo đó, đã có hơn 600 hộ dân trong xã tình nguyện hiến đất, tài sản để làm mới và mở rộng 113 tuyến đường giao thông với chiều dài 56,95 km. Hầu hết các tuyến đường trục xã, trục xóm, ngõ xóm đều được bê tông hóa rộng từ 3,5- 5m, đường giao thông toàn xã đã cứng hóa đạt chuẩn theo quy định của Bộ GT- VT (45,5/56,9km, đạt 80%).

Về giao thông, 100% đường trục xóm và đường liên xóm được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện, được bố trí điểm tránh xe ô tô và có các loại biển báo giao thông. Đường ngõ, xóm sạch, không lầy lội vào mùa mưa, đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện. Có tổ tự quản thường xuyên quản lý, duy tu, bảo dưỡng theo quy định, cắm mốc lộ giới đầy đủ.

Hệ thống điện thắp sáng tại các khu dân cư tập trung, các tuyến đường trục xóm, liên xóm đã được đầu tư và nâng cấp, đảm bảo kỹ thuật. Ngoài ra, xã Đắc Sơn còn chú trọng phát triển nhiều mô hình SX theo hướng liên kết chuỗi, triển khai xây dựng mô hình mẫu hiệu quả góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

theo baothaibinh.com.vn
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình
Trụ sở: Số 76A - Lý Thường Kiệt - Thành Phố Thái Bình. Điện thoại: (0227)3731.008, Fax:(0227)3731.008 Email:
Giấy phép số 126/GP-TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử - Bộ Thông Tin và Truyền Thông