CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY THÁI BÌNH
Tin tổng hợp
Hoạt động ngành
Đề cương
Hướng dẫn
Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Khoa học công nghệ môi trường
Giáo dục đào tạo
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Các vấn đề xã hội
Khoa giáo cơ sở
Đất và người Thái Bình
Tác giả-Tác phẩm
Văn bản chỉ đạo
Dư địa chí
Văn bản chỉ đạo
Hoạt động của báo cáo viên
Tư liệu
Kỹ năng-Nghiệp vụ
 
Số lượt truy cập:
 

Tin tổng hợp
Ủy ban nhân dân tỉnh họp với Viên chức chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

    Chiều ngày 1/12, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với Viên chức chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam về tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Ảnh: Thành Tâm.

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu những nét cơ bản về vị trí địa lý, lịch sử, con người và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh tới ông Kendall callkins, Viên chức chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Thái Bình là tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng có diện tích 1.500km2, dân số khoảng 1,8 triệu người. 5 năm qua, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt trên 8%; thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 1.500 USD/người/năm. Toàn tỉnh, hiện có 6 khu công nghiệp và 31 cụm công nghiệp. Trong 15 năm qua, tỉnh đã đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào tỉnh đầu tư. Trong 5 năm tới, tỉnh phấn đấu tăng trưởng kinh tế tăng trên 9%, trong đó, chú trọng phát triển công nghiệp và thương mại dịch vụ... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh  mong muốn, thời gian tới, sẽ có nhiều nhà đầu tư từ Mỹ vào đầu tư tại Thái Bình, nhất là đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến và phụ trợ; tăng cường giao lưu văn hóa; nhận được những sự hỗ trợ về y tế, giáo dục từ các tổ chức của Mỹ và quốc tế. 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kendall callkins, Viên chức chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Thái Bình đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời hy vọng thông qua chuyến đi này sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa Đại sứ quán và tỉnh Thái Bình.

Theo baothaibinh.com.vn
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình
Trụ sở: Số 76A - Lý Thường Kiệt - Thành Phố Thái Bình. Điện thoại: (0227)3731.008, Fax:(0227)3731.008 Email:
Giấy phép số 126/GP-TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử - Bộ Thông Tin và Truyền Thông