CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY THÁI BÌNH
Tin tổng hợp
Hoạt động ngành
Đề cương
Hướng dẫn
Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Khoa học công nghệ môi trường
Giáo dục đào tạo
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Các vấn đề xã hội
Khoa giáo cơ sở
Đất và người Thái Bình
Tác giả-Tác phẩm
Văn bản chỉ đạo
Dư địa chí
Văn bản chỉ đạo
Hoạt động của báo cáo viên
Tư liệu
Kỹ năng-Nghiệp vụ
 
Số lượt truy cập:
 

Thời sự chính trị
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X) làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

    Chiều ngày 27/3, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương do Thượng tướng Nguyễn Văn Ðược, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về kết quả 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.
Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Sau 10 năm thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị, nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội có bước chuyển biến mạnh mẽ. Nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã có những đổi mới và đạt được kết quả quan trọng. Công tác vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân được tăng cường, phát huy và thực hiện tốt quyền làm chủ của nhân dân.

Các phong trào, các cuộc vận động được MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai với nhiều cách làm hiệu quả gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Việc tích cực đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã nhận được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, trao đổi một số vấn đề mà đoàn kiểm tra quan tâm; đồng thời thống nhất các kiến nghị, đề xuất để đoàn kiểm tra tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả trong thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Ðể tiếp tục thực hiện hiệu quả Kết luận số 62 của Bộ Chính trị, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy những kết quả, kinh nghiệm thực tiễn trong thực hiện Kết luận; tập trung đổi mới đồng bộ phương thức lãnh đạo đối với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, phát huy dân chủ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Ðổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp giữa hoạt động dân vận chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, hướng mạnh về cơ sở. Phát huy vai trò tham gia góp ý xây dựng Ðảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội của các đoàn thể chính trị - xã hội. Tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân.
theo baothaibinh.com.vn
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình
Trụ sở: Số 76A - Lý Thường Kiệt - Thành Phố Thái Bình. Điện thoại: (0227)3731.008, Fax:(0227)3731.008 Email:
Giấy phép số 126/GP-TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử - Bộ Thông Tin và Truyền Thông