CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY THÁI BÌNH
Tin tổng hợp
Hoạt động ngành
Đề cương
Hướng dẫn
Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Khoa học công nghệ môi trường
Giáo dục đào tạo
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Các vấn đề xã hội
Khoa giáo cơ sở
Đất và người Thái Bình
Tác giả-Tác phẩm
Văn bản chỉ đạo
Dư địa chí
Văn bản chỉ đạo
Hoạt động của báo cáo viên
Tư liệu
Kỹ năng-Nghiệp vụ
 
Số lượt truy cập:
 

Sinh hoạt tư tưởng
Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp"

    Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013), thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tối ngày 15/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp".

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương. GS.TS Hoàng Chí Bảo, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương dự và trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề. Về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, HĐND, UBND các huyện, thành phố; đại biểu các lực lượng vũ trang, hội viên Câu lạc bộ Lê Quý Đôn, đại biểu chức sắc tôn giáo, công nhân, học sinh, sinh viên cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.

GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp" với nội dung trọng tâm là tư tưởng, những lời nói, việc làm cụ thể của Bác trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sâu sát quần chúng, chú ý tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, quan tâm đến mọi mặt đời sống của nhân dân; sẵn sàng tiếp thu ý kiến phê bình và kiên quyết sửa chữa những khuyết điểm; tôn trọng quyền làm chủ của quần chúng theo tinh thần cán bộ là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân. Toàn bộ suy nghĩ của Bác đều xoay quanh chữ "dân". Cả cuộc đời Bác là tấm gương bình dị, gần gũi với nhân dân. Bác dạy: "Cán bộ phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Lời nói phải đi đôi với việc làm, nói ít làm nhiều. Tự mình phải mẫu mực để xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân"…

Hội nghị là một trong những hoạt động kỷ niệm 123 năm Ngày sinh và thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh cùng nhau ôn lại, hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp".

Qua Hội nghị, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tự liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo gương Bác, chú ý mối quan hệ với nhân dân ở địa phương nơi công tác, gần dân, vì dân, tôn trọng dân trong quan hệ hằng ngày với nhân dân; đồng thời gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", Quy định về những điều đảng viên không được làm và Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Từ nhận thức, tình cảm thiêng liêng và niềm tin son sắc với Bác, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình nguyện đoàn kết một lòng, kiên định con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, quyết tâm xây dựng Thái Bình sớm trở thành tỉnh nông thôn mới, "tỉnh gương mẫu về mọi mặt" như mong ước lúc sinh thời của Bác Hồ kính yêu.


 

theo baothaibinh.com.vn
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình
Trụ sở: Số 76A - Lý Thường Kiệt - Thành Phố Thái Bình. Điện thoại: (036)3731.008, Fax:(036)3731.008 Email:
Giấy phép số 126/GP-TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử - Bộ Thông Tin và Truyền Thông