Tin tổng hợp
Hoạt động ngành
Đề cương
Hướng dẫn
Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Khoa học công nghệ môi trường
Giáo dục đào tạo
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Các vấn đề xã hội
Khoa giáo cơ sở
Đất và người Thái Bình
Tác giả-Tác phẩm
Văn bản chỉ đạo
Dư địa chí
Văn bản chỉ đạo
Hoạt động của báo cáo viên
Tư liệu
Kỹ năng-Nghiệp vụ
Số lượt truy cập:
 
Tin nổi bật

Hội nghị báo cáo viên tháng 9
Sáng ngày 22/9, tại Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 9/2016.

 
THỜI SỰ CHÍNH TRỊ

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 21/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Góp ý vào dự thảo Quy định về trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị

Chiều ngày 22/9, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và rèn luyện đạo đức, lối sống.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều ngày 24/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về các nội dung: Kiện toàn, sắp xếp một số chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý; Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016 - 2020; cơ chế hỗ trợ cho các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016; Báo cáo về việc thực hiện các dự án đầu tư tuyến đường từ thành phố Thái Bình đến đường Thái Bình - Hà Nam theo hình thức đối tác công tư; Báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án xây dựng, chỉnh trang lại khu tập thể 4 - 5 tầng, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT); Báo cáo về việc bố trí sắp xếp phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn theo Thông báo kết luận số 140-TB/TU ngày 9/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Hội nghị báo cáo viên tháng 9

Sáng ngày 22/9, tại Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 9/2016.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2016

Ngày 24/8, tại Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội báo cáo viên định kỳ tháng 8/2016.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng ngày 21/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; giao ban và ký kết chương trình phối hợp các ngành trong Khối khoa giáo, Khối tư tưởng văn hóa và lĩnh vực an ninh tư tưởng văn hóa.
KHOA GIÁO
BÁO CÁO VIÊN - TƯ LIỆU

Bản tin tuần 38

Sự kiện thế giới, trong nước từ ngày 05-11/9/2016

Bản tin tuần 37

Sự kiện thế giới, trong nước từ ngày 05-11/9/2016

Bản tin tuần 35

Sự kiện thế giới, trong nước từ ngày 22 - 28/8/2016
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nhờ sử dụng hiệu quả nguồn vốn, Hưng Hà đã về đích

Ngày 16/2, Thủ tướng ban hành Quyết định số 249/2016/QĐ-TTg công nhận Hưng Hà là huyện đầu tiên của tỉnh Thái Bình đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2015. Có được thành quả này là do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Hà đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành Chương trình XDNTM.

Bình Minh (Kiến Xương): Diện mạo nông thôn thay đổi toàn diện

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho biết: “Xã xác định nông nghiệp là hướng đi chủ đạo, là nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế nhằm thay đổi bộ mặt nông thôn. Những năm qua, ngoài việc tìm những cây - con có giá trị kinh tế cao đưa vào sản xuất, địa phương luôn chú trọng đến việc tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân. Đặc biệt, từ khi triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Bình Minh rất quan tâm đến công tác chỉnh trang, quy hoạch đồng ruộng”.

Nông thôn Kiến Xương: Không chỉ có áo mới

KTNT - Là huyện thuần nông nên nông nghiệp, nông thôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Kiến Xương (Thái Bình). Kết quả từ phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đang giúp người nông dân nơi đây có thêm niềm tin, tích cực lao động, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển quê hương giàu đẹp, dân chủ, văn minh, làm thay đổi bộ mặt nông thôn.
CHÍNH SÁCH MỚI

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2016

Từ 1/8, tăng mức phạt đối với nhiều vi phạm giao thông; tăng 8% lương hưu cho cán bộ, công chức; trợ cấp 1 lần cho người có thành tích tham gia kháng chiến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2016.
NGHIÊN CỨU-TRAO ĐỔI

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên của Đảng bộ tỉnh Thái Bình trong giai đoạn hiện nay

Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và căn cứ tình hình thực tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành một số văn bản về công tác tuyên truyền miệng và tổ chức, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng, trong đó quy định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ, yêu cầu của báo cáo viên các cấp. Do đó, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên của Đảng bộ tỉnh đã có bước phát triển rõ rệt. Lực lượng làm công tác tuyên truyền miệng được tăng cường cả về số lượng và chất lượng theo hướng tinh gọn, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật trong công tác, cơ bản đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, thực sự trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền của địa phương.

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 18/6, UBND huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Bộ Chính trị về "tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới".

Đảng bộ và nhân dân huyện Kiến Xương “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Ngày 22/5/2013, Ban Thường vụ huyện ủy huyện Kiến Xương tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tổng kết cuộc thi “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác”. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Bảng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Giám đốc Trung tâm Công tác thông tin Tuyên giáo, lãnh đạo các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí bí thư đảng bộ các xã, thị trấn trong huyện, các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi đã về dự.
ĐẤT VÀ NGƯỜI THÁI BÌNH

Những món đặc sản Thái Bình ăn một lần nhớ mãi

hái Bình có riêng nhiều món ăn ngon, lành như cốm làng Thanh Hương, canh cá Quỳnh Côi, ổi Bo, bánh cáy...

ĐẤT VÀ NGƯỜI HUYỆN ĐÔNG HƯNG

Huyện Đông Hưng nằm giữa trung tâm tỉnh Thái Bình, diện tích tự nhiên 196,04 km2, dân số 257.272 người. Phía Bắc giáp huyện Quỳnh Phụ, phía Nam giáp huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình, phía Đông giáp huyện Thái Thụy, phía Tây giáp huyện Hưng Hà. Là huyện có hệ thống giao thông thủy bộ thuận lợi, nối địa bàn huyện với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, cảng Hải Phòng, thuận tiện cho việc giao lưu kinh tế, văn hóa trong vùng.

Canh cá Quỳnh Côi, đậm đà hương vị quê

Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một thương hiệu của người dân Thái Bình. Để rồi dù đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy…
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Học tập, làm theo tấm gương đạo đức và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “nói đi đôi với làm”

Năm 2016 là năm đầu tiên học tập, quán triệt, vận dụng nhằm đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 đi vào thực tiễn cuộc sống với nhiều nhiệm vụ lớn, quan trọng đang đặt ra, đòi hỏi quyết tâm chính trị, sự nỗ lực mạnh mẽ và tập trung thực hiện quyết liệt của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. Việc biến nghị quyết thành hành động đặt ra yêu cầu phải quán triệt phương châm hành động "nói đi đôi với làm". Một trong những giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu chính là tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả học tập, làm theo lời dạy, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về "nói đi đôi với làm".

Học tập, làm theo tấm gương đạo đức và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chống chủ nghĩa cá nhân

Nguy cơ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Ðảng và xã hội, nhất là trong điều kiện Ðảng cầm quyền, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh cảnh báo từ rất sớm, ngay sau khi giành được chính quyền, xây dựng bộ máy nhà nước mới. Ðại hội XII của Ðảng nhận định: “Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên chưa bị đẩy lùi; có mặt, có bộ phận còn diễn biến phức tạp hơn”1. Một trong những nguyên nhân của tình trạng đó chính là do chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, hẹp hòi vẫn đang hiện diện trong xã hội ta hiện nay. Trong bối cảnh đó, việc học tập, làm theo lời dạy, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về chống chủ nghĩa cá nhân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Học tập, làm theo tấm gương đạo đức và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh

Cách đây hơn 500 năm, vua Lê Thánh Tông đã giao Thân Nhân Trung soạn bài văn bia đầu tiên ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám để nói về ý nghĩa của khoa thi Hội năm 1442, trong đó có đoạn viết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì đất nước mạnh và càng lớn mạnh; nguyên khí suy thì thế nước yếu mà càng xuống thấp. Bởi vậy, các bậc vua tài giỏi đời xưa, chẳng có đời nào lại không chăm lo nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài, bồi đắp thêm nguyên khí”. Điều đó cho thấy, theo quan niệm truyền thống của ông cha ta, con người luôn luôn là nhân tố giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc củng cố, giữ gìn trật tự, kỷ cương, an toàn xã hội, đảm bảo sự phát triển của xã hội. Ngày nay, nhân tố đó chính là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước - những “mắt khâu” của bộ máy chính quyền nhà nước. Trong giai đoạn hiện nay, việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng chính quyền trong sạch, vững m
KHOA GIÁO - GDĐT

Thái Bình đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Thái Bình vinh dự là một trong năm tỉnh của cả nước được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi ngay trong năm 2012. Ngày 28/12/2012, Bộ GD&ĐT đã có Quyết định số 5798/QĐ-BGDĐT về việc công nhận và tặng cờ thi cho tỉnh Thái Bình đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đây là một niềm vui lớn của tỉnh nói chung và ngành GD&ĐT nói riêng.

10 NĂM XÂY DỰNG TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG

Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục và xây dựng xã hội học tập của Đảng và Nhà nước, ngày 01-4-2002, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình ban hành Kết luận số 04-KL/TU về xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã, phường, thị trấn. Sau 10 năm thực hiện, Thái Bình đã phát huy tốt vai trò và sự tham gia tích cực của các lực lượng xã hội trong xây dựng và phát triển TTHTCĐ làm nòng cốt xây dựng xã hội học tập, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Thụy Dân với công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Thụy Dân là 1 xã thuần nông nằm ở phía Bắc huyện Thái Thụy, cách trung tâm huyện 12 km. Xã có 1.320 hộ với 4.984 nhân khẩu, trong đó có 1 họ giáo với trên 70 nhân khẩu; 9 lão thành cách mạng, 5 bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 4/6 thôn đạt thôn làng văn hoá.
CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHI BỘ

Phong cách quần chúng trong tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phong cách quần chúng trong tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thể hiện xuyên suốt mọi hoạt động trong cả cuộc đời cách mạng, phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân của vị lãnh tụ vĩ đại kính yêu của cách mạng Việt Nam và dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ (Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phục vụ sinh hoạt chi bộ cơ sở tháng 3 năm 2013)

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của đoàn viên, thanh niên. Chính vì vậy, trong suốt cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Người luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ, nhất là giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền quốc phòng toàn dân là một nội dung cơ bản trong hệ thống quan điểm, tư tưởng của Người về cách mạng Việt Nam. Kế thừa và thấm nhuần truyền thống toàn dân đánh giặc của dân tộc và những nguyên lý của chủ nghĩa Mác - Lênin “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vận dụng sáng tạo vào trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Người khẳng định: dân là chủ; kháng chiến, kiến quốc là sự nghiệp của dân; có dân là có tất cả; khởi nghĩa toàn dân để giành lại nền độc lập cho dân tộc; kháng chiến toàn dân để giữ vững nền độc lập ấy. “Toàn dân” theo tư tưởng Hồ Chí Minh, là toàn thể dân tộc, là mọi người dân nước Việt, là con Lạc, cháu Hồng. Điều này đã được Người khẳng định trong Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp: “Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không phân biệt tôn giáo, đảng phái, dân tộc, hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp để cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng. Ai
SINH HOẠT TƯ TƯỞNG

Thực tiễn sinh động về sức sống của Chủ nghĩa Mác

Hiện thực xã hội chứng minh, học thuyết Mác – Lê nin đã không hề “đổ vỡ” như luận điệu tuyên truyền của các thế lực thù địch, phản động. Trái lại, cho dù lịch sử phải trải qua những khúc ngoặt, chủ nghĩa xã hội sau sự kiện Liên Xô và Đông Âu sụp đổ rơi vào thoái trào nhưng học thuyết Mác nói riêng, hệ thống lý luận Chủ nghĩa Mác – Lênin nói chung vẫn cho thấy sức sống mãnh liệt, niềm tin vào chủ nghĩa xã hội càng được củng cố qua thực tiễn.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền quốc phòng toàn dân

(Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phục vụ sinh hoạt chi bộ tháng 12/2014)

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm

Với chủ đề này, hội nghị chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức vào tối ngày 16/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. GS.TS Hoàng Chí Bảo, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương dự và trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình
Trụ sở: Số 02 - Trần Hưng Đạo - Thành Phố Thái Bình. Điện thoại: (036)3731.008, Fax:(036)3731.008 Email:
Giấy phép số 126/GP-TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử - Bộ Thông Tin và Truyền Thông
bodrum escort bodrum bayan escort bodrum escort bayan bursa escort bayan bursa escort bursa bayan escort istanbul escort istanbul escort bayan istanbul bayan escort istanbul escort escort bayan istanbul escort escort bayan bodrum escort bodrum bayan escort bodrum escort bayan film indir 720p film indir izmir nakliyat izmir nakliyat evden eve nakliyat bodrum evden eve nakliyat bodrum evden eve nakliyat
porno porno izle hd porno porn